Home / Mẹo Làm Đẹp / Cách dưỡng da, chống lão hóa da từ thiên nhiên

Cách dưỡng da, chống lão hóa da từ thiên nhiên

CÁCH DƯỠNG DA, CHỐNG LÃO HÓA DA TỪ THIÊN NHIÊN

Lão hóa da là một hiện tượng diễn ra hết sức tự nhiên liên quan đến sự suy giảm cấu trúc nền của da – yếu tố quyết định làn da phụ nữ khi cơ thể ngày một già đi. Nếu có thêm sự tác động tiêu cực từ môi trường như khói bụi, không khí ô nhiễm, thói quen sinh hoạt có hại cho da như thức khuya thường xuyên, hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu, đặc biệt là tia UV liên tục “đốt cháy” da … da phụ nữ càng nhanh lão hoá hơn nữa. Vì thế, mặc dù chúng ta tuy không thể chống lại hiện tượng lão hóa do thời gian gây ra, nhưng hoàn toàn có thể làm giảm quá trình lão hoá này bằng cách  chủ động chăm sóc và nuôi dưỡng làn da ngay từ sớm.

Giải pháp dưỡng da, chống lão hóa da từ thiên nhiên:

  • Sử dụng các thực phẩm giàu vitamin C và E

Các vitamin C và E là vitamin cần thiết để chống lão hóa da, vitamin C là một chất cần thiết để cơ thể thực hiện một loạt các phản ứng chuyển hóa bao gồm các quá trình tổng hợp các chất có lợi nuôi dưỡng làn da.

Bổ sung vitamin C và vitamin E
Bổ sung vitamin C và vitamin E

Vitamin E được tìm thấy nhiều trong hạt hướng dương, hạt dẻ,… là chất chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa của làn da.

  • Trà xanh, chống oxy hóa, giảm lão hóa da

Trà xanh giàu chất chống oxy hóa không chỉ góp phần làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể mà còn giúp kéo dài sự tươi trẻ của làn da. Những chất chống oxy hóa trong trà xanh sẽ giúp cho các tế bào trong da chống lại các phản ứng oxy hóa diễn ra bên trong, duy trì sức khỏe của làn da, làm chậm quá trình lão hóa da. Đồng thời các chất này sẽ giúp loại bỏ bớt những độc tố trên da, làm cho da tươi mát, có đủ độ ẩm và tính đàn hồi, hạn chế sự hình thành nếp nhăn, giúp cho da căng sáng, mềm mượt.

Trà xanh, chống oxy hóa, giảm lão hóa da
Trà xanh, chống oxy hóa, giảm lão hóa da

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, không nên lạm dụng trà xanh để dưỡng da chống lão hóa, chỉ nên dùng giới hạn ở mức 2 cốc mỗi này, vì uống quá nhiều có thể gây rối loạn tiêu hóa, đau đầu, rối loạn giấc ngủ, tiêu chảy, thiếu sắt và thiếu máu…

Check Also

Nám da

Nên làm gì để hạn chế da bị nám, tàn nhang ?

Nên làm gì để hạn chế da bị nám, tàn nhang ? Cứ 10 phụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *