Home / Mẹo Làm Đẹp / Da có khả năng chống nắng tự nhiên tốt hay không?

Da có khả năng chống nắng tự nhiên tốt hay không?

Ánh nắng mặt trời tiếp xúc vào da làm các tế bào hắc tố tăng cường sản sinh để chống lại tác hại của tia UV làm da xuất hiện nhiều vết đen sạm. Song song đó, vì tác động của các tia UV, cơ thể sản sinh nhiều loại men phá hủy cấu trúc nền, gọi là MMPs (Matrix Metalloproteinases), làm đứt gãy các protein dạng sợi và các phân tử proteoglycans. Khi cấu trúc nền của da bị phá hoại và tổn thương, da trở nên lỏng lẻo, chập chùng, ngày càng mất sức sống, tối màu.

Như trên đã trình bày thì da cũng có khả năng chống nắng tự nhiên, nhưng làn sẽ xuất hiện nhiều vết đen sạm trên da khiến làn da mất thẩm mỹ. Và cần rất nhiều thời gian để làn da trở lại như ban đầu.

Ngoài ra khả năng chống nắng tự nhiên của da, khi ra nắng nên sử dụng kem chống nắng, các biện pháp bảo vệ da hay áp dụng các cách chống nắng tự nhiên từ những nguyên liệu có sẵn.

  Cách chống nắng với nước trà xanh

Nước trà xanh có tác dụng chống nắng, bảo vệ da khỏi những tác hại của tia UV vô cùng hiệu quả.

Để phòng tránh nguy cơ bị sạm da, hãy pha một tách trà ấm, sau đó dùng bông tẩm nước trà và thoa đều lên vùng da hở như cánh tay, cổ, mặt trước khi ra nắng. Kiên trì làm như vậy mỗi ngày sẽ giúp da bạn trông sáng hơn.

Cách chống nắng với nước trà xanh
Cách chống nắng với nước trà xanh

  Cách chống nắng với lô hội

Cây lô hội được xem là một loại thảo dược tuyệt vời với nhiều đặc tính trị liệu khác nhau, và một trong số đó là khả năng chống nắng.

Bạn có thể thoa gel lô hội trực tiếp lên da hoặc làm thành nước ép từ gel này và thoa lên mặt hoặc những vùng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để giảm tác hại của ánh nắng lên da.

Cách chống nắng với lô hội
Cách chống nắng với lô hội

  Cách chống nắng với dầu dừa

Dầu dừa được sử dụng nhiều trong việc làm đẹp. Ngoài công dụng chống khô da, giúp da mềm, mịn màng và đẹp hơn, dầu dừa còn có khả năng chống nắng tự nhiên hiệu quả. Bên cạnh đó, dầu dừa cũng hạn chế được những khả năng khiến da bị sưng, phỏng do ánh nắng gay gắt mùa hè.

 

Check Also

Nám da

Nên làm gì để hạn chế da bị nám, tàn nhang ?

Nên làm gì để hạn chế da bị nám, tàn nhang ? Cứ 10 phụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *