Home / Mẹo Làm Đẹp / Những mẹo giúp da luôn mềm mịn, ngăn ngừa hình thành các nếp nhăn

Những mẹo giúp da luôn mềm mịn, ngăn ngừa hình thành các nếp nhăn

NHỮNG MẸO GIÚP DA LUÔN MỀM MỊN, NGĂN NGỪA HÌNH THÀNH CÁC NẾP NHĂN

Nếp nhăn vùng mắt là dấu hiệu lão hóa da dễ nhận thấy và xuất hiện sớm nhất vì vùng da này rất yếu ớt. Để không bị già trước tuổi, chúng ta luôn tìm cách ngăn ngừa hay xóa những nếp nhăn vùng mắt.

Chủ động chăm sóc da từ bên ngoài với các thói quen tốt sẽ góp phần làm chậm quá trình lão hóa da, đặc biệt đối với da vùng mắt. Bài viết sau Serum thảo dược ZozoMoon xin chia sẻ với các bạn những mẹo sẽ giúp làn da bạn luôn mềm mịn, ngăn ngừa hình thành các nếp nhăn cực kỳ hiệu quả.

1. Luôn sử dụng kem chống nắng khi ra nắng

Các tia UVA, UVB trong ánh nắng mặt trời, nếu tiếp xúc da trực tiếp da với ánh nắng mặt trời, những tia này sẽ kích thích tăng cường sản sinh hắc sắc tố, đồng thời cơ thể sản sinh nhiều men tiêu hủy cấu trúc nền của da Matrix Metalloproteinases (MMPs). Lúc này các thành phần giữ ẩm cho da và các protein dạng sợi (Collagen, Elastin, Laminin, Fibronectin) bị đứt gãy nên không còn gắn kết theo một trật tự nhất định để tạo bộ khung vững chắc. Da trở nên lỏng lẻo, mất tính đàn hồi, bề mặt da xuất hiện nhiều đốm đen sạm và nếp nhăn.

Luôn sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài trời
Luôn sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài trời

Vì vậy, luôn sử dụng kem chống nắng khi ra khỏi nhà, đặc biệt ở vùng mắt là cách ngăn ngừa lão hóa, hình thành các nếp nhăn hiệu quả nhất.

2. Không sử dụng các chất kích thích

Các chất kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá,… đặc biệt là thuốc lá có chứa các thành phần làm phá hủy vitamin C, thành phần chủ yếu để giữ độ ẩm và độ căng của da. Lúc này, làn da của bạn sẽ trở nên xỉn màu và xuất hiện nhiều nếp nhăn. Sử dụng các chất kích thích là những nguyên nhân hàng đầu gây lão hóa da.

3. Làm bạn với kính râm

Tương tự như với việc luôn sử dụng kem chống nắng, thì việc che chắn làn da khỏi ánh nắng mặt trời là một biện pháp ngăn ngừa lão hóa da. Như đã trình bày ở trên, da vùng mắt rất yếu, cùng với thói quen nheo mắt khi ra nắng sẽ khiến da vùng mắt dễ hình thành các nếp nhắn và vùng da này rất khó có thể che chắn nên việc dùng kính râm để hạn chế, ngăn chặn ánh nắng là điều cần thiết.

Sử dụng kính râm khi ra nắng
Sử dụng kính râm khi ra nắng

4. Massage vùng da quanh mắt

Hàng ngày, vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, dùng tay massage nhẹ nhàng vùng da quanh mắt, mẹo này không chỉ xóa tan mệt mỏi cho đôi mắt, đồng thời khiến vùng da được massage trở nên mềm mại.

 

 

  THAM KHẢO: Serum chống lão hóa – Phục hồi da

Với thành phần thảo dược 100% thiên nhiên bao gồm:

  • Pycnogenol trong chiết xuất rễ thông đỏ.
  • Acid hyaluroic  có khả năng giữ nước rất tốt, có chức năng làm chất đệm và lấp đầy khoảng trống giữa những tế bào.
  • Collagen tái tạo làn da mới.

Check Also

Nám da

Nên làm gì để hạn chế da bị nám, tàn nhang ?

Nên làm gì để hạn chế da bị nám, tàn nhang ? Cứ 10 phụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *