Home / Mẹo Làm Đẹp / Rửa mặt bằng nước có loại bỏ được sạch hết bụi bẩn hay không?

Rửa mặt bằng nước có loại bỏ được sạch hết bụi bẩn hay không?

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần làm sạch da với nước là đủ, nhưng bạn có biết rằng nước không thể làm sạch sâu vết bẩn trong lỗ chân lông. Hàng ngày, da mặt của chúng ta phải tiếp xúc với nhiều bụi bẩn đã ảnh hưởng xấu tới da, khiến làn da trở nên nhờn bóng và kém sạch. Bụi bẩn còn khiến cho da chúng ta nhiều mụn hơn. Vì thế, rửa mặt với nước không thể loại bỏ vết bẩn nằm sâu dưới lỗ chân lông mà phải dùng sữa rửa mặt để làm sạch sâu.

Rửa mặt với nước có sạch không?
Rửa mặt với nước có sạch không?

 

✦Thay vì rửa bằng nước, hãy rửa mặt hàng ngày với sữa rửa mặt!

▪️Dùng sữa rửa mặt không chỉ làm sạch được bụi bẩn và tẩy tế bào da chết mà còn cung cấp thêm dưỡng chất giúp da tái tạo và làm trắng da. Nếu bạn thường xuyên phải trang điểm thì dùng sữa rửa mặt là điều bắt buộc. Vì mỹ phẩm trang điểm nếu không được làm sạch sẽ trở thành tác nhân gây ra mụn.

▪️Dùng sữa rửa mặt hàng ngày còn giúp loại bỏ những vi khuẩn trên da, làn da sẽ được chăm sóc cẩn thận, trở nên sáng mịn và khoẻ mạnh. Rửa mặt còn là thao tác thực sự quan trọng làm săn chắc và duy trì cấu trúc của làn da trong thời gian dài. Đây chính là lý do vì sao bạn nên rửa mặt hàng ngày với sữa rửa mặt. Một lưu ý nhỏ là trước khi dùng sữa rửa mặt bạn nên rửa sạch tay để đảm bảo vệ sinh nhất cho làn da của chúng ta.

Rửa mặt bằng sữa  rửa mặt
Rửa mặt bằng sữa rửa mặt

 

✦Nên rửa mặt hai lần một ngày vào buổi sáng và tối :

▪️Với buổi sáng thì sau một đêm sữa rửa mặt làm sạch bụi bẩn và các tế bào chết, cung cấp cho da một lượng dinh dưỡng để chống với những tác nhân xấu trong ngày như: bụi bẩn, lượng dầu dư thừa….
▪️Với buổi tối thì sau một ngày làn da có nhiều bụi bẩn, chất nhờn và tế bào chết, sữa rửa mặt giúp làm sach và cung cấp dinh dưỡng để tái tạo lại.

Để đem lại hiệu quả tốt nhất trong việc rửa mặt hàng ngày, ngoài hiểu rõ tác dụng của sữa rửa mặt đối với làn da của mình, bạn cần phải thực sự hiểu làn da mình muốn gì để kết hợp với các sản phẩm hay các phương pháp chăm sóc da khác nhé. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ đem lại cho bạn một làn da sạch sẽ, tự nhiên.

 

Check Also

Cách trị mụn cấp tốc chỉ trong 24h đồng hồ

Ngày mai bạn có một cuộc hẹn quan trọng, nhưng sáng hôm nay khi thức …